Tổng hợp các lỗi của máy pha cà phê Breville

Máy pha cà phê đã không còn là sản phẩm xa lạ trong nhiều căn bếp hiện đại hoặc những quán cà phê. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không khỏi gặp phải một số lỗi. Dưới đây là tổng hợp 7 lỗi của máy pha cà phê Breville bạn nên biết và cách khắc phục các lỗi đó.

Tong hop cac loi cua may pha ca phe Breville 1 - Tổng hợp các lỗi của máy pha cà phê Breville

Top 7 lỗi thường gặp của máy pha cà phê Breville

Máy pha cà phê Breville phát ra tiếng ồn

Máy pha cà phê thường được sản xuất có cơ chế hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn. Tuy nhiên, nếu tiếng ồn được phát ra từ chiếc máy bạn đang sử dụng quá lớn và kéo dài thì có thể thiết bị đang gặp vấn đề.

Lúc này, bạn hãy kiểm tra thử xem máy pha cà phê có còn đủ nước hay không. Bởi, lượng nước để pha cà phê không đủ sẽ dẫn đến tình trạng máy phải hoạt động hết công suất để ép nước ra và động cơ của máy sẽ phát ra tiếng ồn. 

Nếu lượng nước vẫn còn thì chứng tỏ chiếc máy pha cà phê của bạn đã đến lúc cần được thay bơm mới rồi. Thay máy bơm mới sẽ giúp cho áp suất đi qua mạnh hơn, góp phần làm cho quá trình chiết cà phê diễn ra tốt hơn.

Máy pha cà phê Breville chảy chậm

Độ thơm ngon của tách cà phê thành phẩm sẽ phụ thuộc vào lưu lượng nhỏ giọt của cà phê. Nếu lượng cà phê bạn pha mất rất nhiều thời gian mới có được, thì bạn cần kiểm tra lại máy.

Nguyên nhân chủ yếu thường đến từ bột cà phê. Khi bột cà phê của bạn quá mịn, nước sẽ khó thẩm thấu vào bột cà phê hơn, từ đó sẽ làm cho quá trình hòa tan, tạo ra ly cà phê thơm ngon bị chậm lại.

Tong hop cac loi cua may pha ca phe Breville 2 - Tổng hợp các lỗi của máy pha cà phê Breville

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy sạch sẽ

Hay nếu như bột cà phê bị bết dính với nhau, hương vị của cà phê sẽ không còn được đảm bảo. Hãy để ý đến bột cà phê nhiều hơn để khi pha cà phê lần sau bạn sẽ chọn loại bột cà phê khô hơn nhé.

Máy pha cà phê Breville chảy nhanh

Như đã nói ở trên, lưu lượng chảy của cà phê sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ thơm ngon của ly cà phê. Nếu như cà phê chảy quá chậm, làm tốn nhiều thời gian thì khi lượng cà phê chảy ra quá nhanh cũng sẽ làm cho ly cà phê giảm bớt sự thơm ngon. 

Cà phê chảy nhanh có thể là do lượng nước quá nhiều so với bột. Khi cho ra thành phẩm, ly cà phê của bạn có cảm giác nhạt, không đậm vị, không thơm mùi cà phê.

Bạn nên cân nhắc lựa chọn lượng nước và bột phù hợp để tạo ra một ly cà phê tuyệt vời nhất nhé.

Máy pha cà phê Breville có hơi nóng toát ra quá yếu từ vòi đánh sữa 

Vòi đánh sữa là thiết bị giúp cho ly cà phê của bạn có một sự kết hợp tuyệt vời. Khi hơi nóng toát ra quá yếu, lượng sữa sẽ không được đánh hoàn chỉnh và ly cà phê của bạn sẽ không đạt tới mức độ thơm ngon.

Khi lượng hơi nóng toát ra từ vòi đánh sữa quá yếu thì có thể chiếc vòi của bạn đã bị tắc. Hãy tháo vòi và vệ sinh sạch sẽ cho chúng nhé.

Tong hop cac loi cua may pha ca phe Breville 3 - Tổng hợp các lỗi của máy pha cà phê Breville

Lỗi của máy pha cà phê có thể do cách sử dụng chưa đúng

Máy pha cà phê Breville có nước rỉ chảy ra tay cầm

Rò nước không phải là lỗi do nhà sản xuất. Đó là trong quá trình sử dụng, có thể do bạn sử dụng chưa đúng cách hoặc sử dụng quá lâu ngày gây nên. Nước bị rò là do gioăng cao su bị nứt, bục hoặc gãy. Bạn cần kiểm tra và thay đúng loại gioăng cao su thì máy pha cà phê mới hoạt động tốt được.

Vòi đánh hơi bị yếu

Vòi đánh hơi khi sử dụng bạn cảm thấy hơi yếu thì không nên cố gắng tiếp tục sử dụng. Thay vào đó, bạn hãy để máy được nghỉ ngơi, tháo vòi ra để lau chùi và kiểm tra. Đảm bảo chắc chắn vòi đánh hơi được thông thoáng. Khi đó, lượng hơi sẽ được điều chỉnh và vòi đánh hơi sẽ hoạt động tốt hơn.

Nhiệt độ không đảm bảo, thiếu hụt nhiệt độ trong quá trình pha

Chỉ cần nhiệt độ của máy pha cà phê không đảm bảo thì ly cà phê của bạn coi như hỏng. Mỗi chiếc máy pha cà phê đều được trang bị bộ điều khiển nhiệt độ kỹ thuật số. 

Tong hop cac loi cua may pha ca phe Breville 4 - Tổng hợp các lỗi của máy pha cà phê Breville

Máy pha cà phê bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng

Bộ điều khiển này giúp cho người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và nhanh chóng. Nếu như bạn cảm thấy chiếc máy pha cà phê của mình không đủ nhiệt thì lỗi chính là thuộc về bộ điều khiển nhiệt.

Bạn cần kiểm tra và thay bộ điều khiển nhiệt để lượng nhiệt cung cấp đảm bảo, cho ra những ly cà phê nóng hổi thơm ngon.

Cách khắc phục các lỗi trên

Các lỗi thường gặp ở máy pha cà phê đã được chúng tôi tổng hợp. Mỗi loại lỗi sẽ có các cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo máy được hoạt động trong trạng thái ổn định nhất, bạn nên kiểm tra thường xuyên. Hãy lau chùi định kỳ để máy pha cà phê được sạch sẽ và khô thoáng. 

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, bạn nên cân nhắc và sử dụng máy pha cà phê đúng như hướng dẫn, tránh tình trạng làm sai dẫn đến các lỗi không đáng có xảy ra.

Trên đây là những chia sẻ về các lỗi của máy pha cà phê Breville. Nếu quý khách hàng cần được hỗ trợ khắc phục hãy liên hệ ngay với Trung tâm Á Âu bạn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 89 Đồng Văn Cống – Phường Thạnh Mỹ Lợi – Quận 2 – TP. HCM.

Điện thoại: 0989869181

Gmail: suachuathietbibep@gmail.com

Bài viết liên quan
Gọi điện thoại
0989869181
Chat Zalo