Tìm hiểu nguyên nhân máy pha cafe không lên áp suất

Nguyên nhân máy pha cafe không lên áp suất và cách khắc phục là vấn đề nhiều barista thắc mắc. Bởi, không phải người pha chế nào cũng am hiểu về cấu tạo máy để giữ cho sản phẩm vận hành ổn định. Vì vậy hãy theo dõi bài viết của Trung tâm Á Âu để tìm lời giải đáp bạn nhé!

 

Tim hieu nguyen nhan may pha cafe khong len ap suat 1 - Tìm hiểu nguyên nhân máy pha cafe không lên áp suấtNguyên nhân máy pha cafe không nên áp suất

Nguyên nhân và cách khắc phục máy pha cafe không lên áp suất

Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi những hư hỏng cần khắc phục ngay lập tức. Cụ thể nhất chính là tình trạng máy pha cafe không lên áp suất. 

Một trong những lỗi kinh điển của nhiều dòng máy pha cafe hiện nay đang gặp phải chính là việc giữ ổn định áp suất trong quá trình sử dụng, chỉ cần một rò rỉ nhỏ trong máy cũng làm cho áp suất của chúng không đạt được tối ưu cho một ly cà phê pha.

Tìm hiểu nguyên nhân

Thông thường, các dòng máy pha cà phê có công suất thấp hoặc đã sử dụng trong một thời gian tương đối dài, sẽ gặp những biến động về lượng nước trong nồi hơi. Từ đó gây ra lỗi không lên áp suất. 

Thông thường nguyên nhân sẽ là do người pha chế bơm nước vào nồi nhiều hơn mức quy định của nhà sản xuất. Việc này dẫn đến thể tích hơi nước trong nồi hơi bị thấp hơn rất nhiều so với ban đầu, ảnh hưởng trực tiếp đến việc áp suất máy tụt xuống, nhất là khi bạn vừa sử dụng đến vòi lên hơi.

Nói cụ thể hơn là khi áp suất đầu ra không ổn định, hơi nước đi qua ly cà phê nhiều hơn. Lúc này, chất lượng một ly cà phê sẽ giảm đi rất nhiều và không đủ độ đậm đặc. Vì vậy việc theo dõi áp suất hơi của máy pha là rất quan trọng cho chất lượng một ly cà phê tuyệt vời.

Hướng dẫn cách khắc phục

Tim hieu nguyen nhan may pha cafe khong len ap suat 2 - Tìm hiểu nguyên nhân máy pha cafe không lên áp suất

Hướng dẫn cách khắc phục máy cà phê không lên áp suất

Đối với tình trạng máy pha cafe không lên áp suất, bạn nên tiến hành kiểm tra các bộ phận sau:

  • Kiểm tra các khớp nối, bảo đảm chúng được kín đáo.
  • Kiểm tra áp suất bơm của máy bơm và cảm biến áp suất bơm.
  • Kiểm tra nhiệt và cảm biến nhiệt độ.

Tuy nhiên, nếu như các bộ phận trên không xảy ra hư hỏng nhưng máy vẫn không thể hoạt động bình thường. Lúc này, bạn nên liên hệ với nhân viên sửa chữa của Trung tâm Á Âu để được hỗ trợ tại nhà.

Cách chỉnh áp suất máy pha cà phê Breville

Tim hieu nguyen nhan may pha cafe khong len ap suat 3 - Tìm hiểu nguyên nhân máy pha cafe không lên áp suất

Chỉnh áp suất máy pha cà phê

Cách chỉnh áp suất máy pha cà phê khi máy hiển thị áp suất trên 9.5 bar

Nếu áp suất máy trên 9.5 tương ứng với việc sẽ tạo ra nhiều áp lực lớn. Điều này có nghĩa máy pha cafe của bạn đang làm việc quá công suất để nước đi qua cafe của bạn. Điều này sẽ làm cho quá trình chiết xuất cafe mất nhiều thời gian hơn. Và hương vị cafe sẽ có vị chua, đắng. Để khắc phục điều này, bạn cần thực hiện một hoặc các thao tác sau:

  • Thay đổi chế độ cài đặt xay caphe ở dạng thô hơn
  • Giảm lượng cà phê.
  • Giảm lực nén cà phê.

Cách chỉnh áp suất máy pha cà phê khi máy hiển thị áp suất dưới 8.5 bar

Trong quá trình chiết xuất, đồng hồ đo áp suất hiển thị dưới 8.5 bar. Điều này, có nghĩa là nước đi qua cafe xay quá nhanh chóng. Khi tình trạng này xảy ra, việc chiết xuất cafe sẽ diễn ra gấp (chưa được chiết xuất hết). Dẫn đến cafe của bạn có vị chua và rất nhạt. Để khắc phục điều này, bạn cần thực hiện một hoặc các thao tác sau:

  • Thay đổi chế độ cài đặt xay caphe ở dạng mịn hơn.
  • Tăng lượng cà phê.
  • Tăng lực nén cà phê.

Mọi thông tin chi tiết hoặc nhu cầu sửa máy pha cafe không lên áp suất, bạn hãy liên hệ ngay với Trung tâm Á Âu để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Thông tin liên hệ thiết bị nhà bếp Á Âu

Trụ sở chính: 89 Đồng Văn Cống – Phường Thạnh Mỹ Lợi – Quận 2 – TPHCM.

Điện thoại: 0989.869.181

Gmail: suachuathietbibep@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội: 13- Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân Hà Nội

Bài viết liên quan
Gọi điện thoại
0989869181
Chat Zalo