Sửa bo mạch ghế massage tại nhà giá rẻ trung tâm Á Âu

Bo mạch ghế massage là một trong những thiết bị chủ chốt có chức năng vận hành cả bộ máy. Vì thế, khi thiết bị này hư hỏng, cần phải tìm hiểu nguyên nhân cũng như các biện pháp nhằm sửa bo mạch ghế massage tại những địa chỉ uy tín.

Sua bo mach ghe massage tai trung tam A u 1 - Sửa bo mạch ghế massage tại nhà giá rẻ trung tâm Á  Âu

Sửa chữa bo mạch ghế massage

Bo mạch ghế Massage là gì?

Bo mạch (còn gọi board mạch ghế massage) là bộ phận đảm nhận chức năng điều khiển mọi hoạt động của chiếc ghế, nói cách khác bo mạch chính là bộ não của sản phẩm này.

Bo mạch là nơi thực hiện chương trình điều khiển động cơ hoạt động và cấp nguồn của ghế. Chúng ta có thể gửi lệnh và vận hành các tính năng của ghế massage thông qua chương trình điều khiển được cài đặt từ remote, bảng điều khiển cảm ứng hoặc các nút bấm trên ghế.

Đối với những chiếc ghế massage cao cấp, bo mạch càng phức tạp và rắc rối hơn, nhưng bù lại bộ vi xử lý trong hệ thống sẽ giúp cho ghế massage có chức năng thông minh và hiện đại hơn.

Vì thế, có thể nói, ghế massage là một món đồ đắt tiền, giá cả lên tới hàng chục triệu đồng. Do đó, việc bảo dưỡng và sửa chữa mạch ghế massage khi có sự cố được nhiều người quan tâm. Vậy, đâu là  nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng.

Nguyên nhân ghế Massage bị hư mạch điện

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hư mạch điện, mạch điều khiển của ghế massage bị hư hỏng. Bên cạnh những lỗi thuộc về nhà sản xuất, bạn sẽ được bảo hành 1 đổi 1. Nhưng cũng có những hư hỏng do quá trình sử dụng của bạn.

Là một thiết bị điện tử chuyên dụng của mọi gia đình, vì vậy khi sử dụng ghế massage, người dùng khó tránh khỏi việc gặp những trường hợp bị hỏng hóc bởi tác động của yếu tố bên ngoài như: không gian đặt ghế bị ẩm mốc, thấm nước, nguồn điện không ổn định gây ra các sự cố chập điện, hoặc nguồn điện bên trong ghế bị hư hỏng do chuột bọ làm tổ.

Sua bo mach ghe massage tai trung tam A u 2 1 - Sửa bo mạch ghế massage tại nhà giá rẻ trung tâm Á  Âu

Một số nguyên nhân hư hỏng ghế massage

Ngoài ra, bạn có từng bắt gặp tình trạng ghế massage có tín hiệu khi cắm điện, nhưng bảng điều khiển không sáng, hay có tín hiệu trên bảng điều khiển nhưng bấm các nút tính năng không hoạt động hoặc trường hợp chiếc ghế bạn đang sử dụng bỗng nhiên đột ngột dừng lại, rồi lại tiếp tục khoảng 20 giây rồi dừng lại… Đó là một vài dấu hiệu thiết bị mắc lỗi mạch điện và cần sửa chữa bo mạch ghế massage.

Mặt khác, một số lỗi xảy ra trong quá trình máy hoạt động do việc bảo quản và sử dụng chưa đúng cách

  • Tác động lên bảng điều khiển như chạm vào, ngồi đè lên,..
  • Sử dụng bảng điều khiển không dứt khoát.
  • Tay ướt khi sử dụng bảng điều khiển.
  • Làm rơi bảng điều khiển xuống đất hoặc làm nó bị va đập vào các vật dụng khác..

Khi nào cần sửa mạch ghế Massage

Mạch điện hay bo mạch được coi là trung tâm bộ não của toàn bộ chiếc ghế massage. Vì thế khi thiết bị này bị hư hỏng, toàn bộ hệ thống sẽ không thể sử dụng được. Bên cạnh đó, nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến tình trạng gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Do đó, khi bắt gặp một trong số những trường hợp được kể trên, bạn cần liên hệ với đơn vị sửa chữa để nhận được hỗ trợ và tư vấn sửa chữa.

Lưu ý khi sửa mạch ghế Massage

Như đã nói ở trên, khi ghế massage bị hư hỏng mạch có thể ảnh hưởng đến toàn bộ chức năng của hoạt động và làm người dùng cảm thấy không hề thoải mái .Để tránh sự khó chịu không đáng có thì bạn nên xem xét để phòng tránh các lỗi mạch điện của ghế và biết được phương pháp xử lý.

Nếu bo mạch ghế đột nhiên không hoạt động, bước đầu tiên bạn nên  kiểm tra hệ thống mạch xem xét có bị ngắn mạch hay không. Trong trường hợp bo mạch bị hở ít và sửa chữa được thì có thể dùng phương pháp hàng linh kiện để sửa chữa trong thời gian gấp hoặc tạm thời .

Khi bo mạch có dấu hiệu xuống cấp về chất lượng, tốt hơn bạn nên thay linh kiện mới để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Các thiết bị điện tử cùng nằm trên một board mạch có hoạt động liên quan đến nhau thậm chí liên kết với nhau để tồn tại , việc hư hỏng một linh kiện này có thể dẫn đến hỏng luôn toàn bộ hệ thống liên quan.

Sua bo mach ghe massage tai trung tam A u 3 - Sửa bo mạch ghế massage tại nhà giá rẻ trung tâm Á  Âu

Một số lưu ý khi sửa ghế massage

Vì thế, nếu bạn không phải thợ sửa ghế massage chuyên nghiệp hoặc không có quá nhiều kiến thức về điện. Tốt nhất, bạn nên liên hệ với các dịch vụ sửa chữa để nhận được tư vấn và hỗ trợ.

Dịch vụ sửa mạch ghế Massage

Thông thường, khi phát hiện ra những nguyên nhân bị hư hỏng ghế massage, bạn có thể tự tìm cách khắc phục hoặc tham khảo trên báo mạng, youtube. Tuy nhiên, bo mạch là một trong những hệ thống liên quan toàn bộ đến các linh kiện khác của máy. Do đó, bạn nên lựa chọn các đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ tự khắc phục đối với trường hợp đơn giản hoặc đưa nhân viên sửa chữa đối với trường hợp phức tạp.

Các lỗi thường gặp khác trên ghế Massage

Trong nhiều năm sửa chữa ghế massage, một số lỗi thường thấy ở sản phẩm này là: ghế massage không thể hoạt động, kiểm soát nhiệt không theo bảng điều khiển, phát ra tiếng ồn, dây nguồn bị đứt hoặc nóng lên đột ngột, kỹ thuật xoa bóp mất chức năng hoạt động mạnh, bo mạch bị hư…

Đối với những trường hợp, phương pháp sửa chữa đều rất phức tạp. Vì thế bạn nên liên hệ với các dịch vụ sửa chữa để có được thành quả nhanh chóng và chất lượng nhất.

Trung tâm Á Âu – Chuyên sửa các lỗi trên ghế Massage

Sua bo mach ghe massage tai trung tam A u 4 - Sửa bo mạch ghế massage tại nhà giá rẻ trung tâm Á  Âu

Trung tâm Á Âu – Chuyên sửa chữa ghế massage uy tín nhất

Một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy móc không thể không kể đến trung tâm Á Âu. Với nhiều năm hoạt động trong nghề bằng tâm huyết và sự nỗ lực hết mình, chúng tôi tự tin hỗ trợ khách hàng khách phục mọi  hư hỏng của thiết bị. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn trung tâm Á Âu.

Trên đây là những chia sẻ về sửa bo mạch ghế massage. Hy vọng quý khách hàng đã có thêm được nhiều kinh nghiệm khi sử dụng thiết bị này và lựa chọn được đơn vị sửa chữa uy tín nhất.

Bài viết liên quan
Gọi điện thoại
0989869181
Chat Zalo