Điều gì sẽ xảy ra nếu không vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Điều gì sẽ xảy ra nếu không vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Máy giặt là thiết bị gia dụng hỗ trợ làm sạch quần áo một cách tự động, giúp giảm bớt gánh nặng cho người nội trợ, cũng như tiết kiệm thời gian cho những ai bận rộn. Với chức năng của mình, máy giặt rất dễ bị lắng bẩn. Và nếu không được vệ sinh thường xuyên, đúng cách, máy rất dễ hỏng, xuống cấp.

Nhiều hệ lụy khi máy không được vệ sinh định kỳ có thể kể đến như sau:

 • Lồng giặt bám bẩn, sản sinh vi khuẩn khiến quần áo có mùi khó chịu, cặn bám gây ngứa, ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc của vải.

 • Các bộ phận lọc, đường ống bám nhiều cát và chất bẩn lắng đọng gây tắc nghẽn và là nguyên nhân khiến nước giặt đục màu.

 • Linh kiện máy bị bẩn không giặt thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy, về lâu dài rất dễ xuống cấp.

 • Máy hoạt động khó khăn, gây hao tổn điện năng, tăng chi phí sinh hoạt.

 • Bên cạnh những hệ lụy trên, còn nhiều vấn đề hy hữu có thể phát sinh khác. Đó là những lý do chính đáng yêu cầu người dùng vệ sinh máy giặt định kỳ.

Bao lâu thì cần vệ sinh máy giặt 1 lần?

Thời điểm cần vệ sinh máy giặt được xác định bằng nhiều yếu tố khác nhau, công việc vệ sinh cũng có tùy mức độ khác nhau gồm: Vệ sinh lồng giặt và vệ sinh tổng thể máy.

Vệ sinh lồng giặt khá đơn giản và cần được thực hiện thường xuyên hơn.

Vệ sinh tổng thể máy thì khá phức tạp và cần người có chuyên môn, vậy nên có thể chia làm định kỳ. Cụ thể hơn, về việc máy giặt bao lâu vệ sinh một lần, có những mốc thời gian sau:

GP5OxI6 Tfj4wJ2Ck8PJS8WsUlVSDVPBa4lSGLdO 6 VAjiKXq1l mHbfyomt9JR2vd IP6bIdJvyo7LixwP3iznOS73AHqaLNnctK5kQtwGR8p2GmIGBf0LSu6EQ1O1oKPv3aXR - Điều gì sẽ xảy ra nếu không vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Nên vệ sinh máy giặt thường xuyên

Với máy giặt dùng gia đình hằng ngày: vệ sinh lồng giặt cần được tiến hành 1 tuần 1 lần còn vệ sinh tổng thể máy cần thực hiện định kỳ theo 1-2 tháng 1 lần. Với máy giặt ít sử dụng có thể vệ sinh lồng giặt 2 tuần 1 lần, vệ sinh tổng thể 2-3 tháng 1 lần.

Riêng với máy giặt công nghiệp, hoạt động với cường độ cao, công việc vệ sinh lồng giặt cần được thực hiện liên tục, tối thiểu 2 lần 1 tuần và cứ 2 tuần cần vệ sinh tổng thể 1 lần để đảm bảo vấn đề vệ sinh quần áo khách hàng.

Các bước vệ sinh máy giặt tận nhà

Với công việc vệ sinh máy giặt tổng thể, cần thợ có chuyên môn và tay nghề, tốt nhất là bạn nên sử dụng các dịch vụ vệ sinh máy giặt tận nhà. Các dịch vụ này hiện nay đã được chuyên nghiệp hóa và xử lý nhanh gọn tại chỗ, không mất nhiều thời gian và công sức.

Sau khi nhận được yêu cầu dịch vụ và sự điều động từ công ty, nhân viên vệ sinh máy giặt sẽ đến nhà và thực hiện quy trình vệ sinh như sau:

Bước 1: Kiểm tra hiện trạng máy giặt

Đầu tiên, nhân viên sẽ kiểm tra tình trạng máy giặt và báo lại với khách hàng trước khi thực hiện các bước tiếp theo, làm rõ những việc cần làm và thực hiện.

Bước 2: Tháo rời các bộ phận cần vệ sinh, bảo dưỡng

Sau khi thống nhất công việc với khách hàng, nhân viên sẽ tiến hành tháo rời các bộ phận cần được vệ sinh và bảo dưỡng. Khi các bộ phận đã được tháo rời, chúng sẽ được sắp xếp theo quy cách để thuận tiện cho quá trình vệ sinh, làm sạch máy.

Bước 3: Tiến hành các kỹ thuật vệ sinh

Máy giặt có cấu trúc tương đối phức tạp, để vệ sinh chúng sạch sẽ, cần có những cách làm sạch riêng cho từng bộ phận:

Với các bộ phận nhỏ, có thể tháo rời hẳn ra như khay đựng xà phòng, lưới lọc rác cặn, chúng sẽ được chà trong bồn hoặc chậu nước xà phòng, sau đó phơi khô.

Lồng giặt sau khi được đưa ra ngoài sẽ được xịt dung dịch tẩy rửa trước để các vết bẩn được làm mềm, sau đó nhân viên sẽ dùng bàn chải để chà sạch các khe, kẽ hở và cuối cùng là xả lại bằng vòi xịt.

CZbeQfXP3rrV9V6aWU JTXGRq7xzhBeTrNk29W5B3XMJ8mDq1wnmdeu9p7WLmw9CgZcUe6r70AZIrLA ySZqV 8Sm 0oPm4z7DlLXZ68jxtx9rFQO72SsXh5EmLW RPSgu YBrKq - Điều gì sẽ xảy ra nếu không vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Vệ sinh máy giặt cũng cần tuân theo kỹ thuật

Với bàn giặt xoáy ở đáy hoặc phía trong, nó cũng sẽ được đưa ra ngoài để làm sạch và kiểm tra, bên cạnh việc chà rửa, nhân viên cũng sẽ kiểm tra xem có hiện tượng rò rỉ nước, ảnh hưởng đến động cơ bên trong hay không.

Về các linh kiện, động cơ máy, nhân viên sẽ lau chùi bằng khăn khô và kiểm tra các hiện tượng bất thường nếu có.

Ống dẫn bên ngoài cũng sẽ được kiểm tra và làm sạch. Cụ thể có 2 loại ống dẫn là ống dẫn nước và ống xả. Chúng sẽ được làm sạch trong ngoài để tránh tình trạng lắng đọng cát bẩn, có rêu rác bên trong ống gây tắc nghẽn và mùi hôi.

Cuối cùng là lau các bề mặt bên ngoài máy.

Bước 4: Tra dầu mỡ

Sau khi kiểm tra các vấn đề liên quan, nếu không có hỏng hóc cần sửa chữa, bảo dưỡng, nhân viên sẽ tiến hành tra dầu mỡ cho linh kiện, động cơ máy bên trong để máy đảm bảo vận động êm ái.

Bước 5: Lắp các bộ phận vào và chạy thử

Bước cuối cùng là lắp các bộ phận đã tháo rời trước đó nguyên vẹn vào đúng vị trí, sau đó tiến hành chạy thử một chu trình giặt trước khi bàn giao máy cho khách hàng.

Gọi thợ vệ sinh máy giặt tận nhà ở đâu giá rẻ, uy tín?

Vệ sinh máy giặt tận nhà dù là dịch vụ không đòi hỏi chuyên môn sâu, tuy nhiên vẫn cần những người thợ có hiểu biết về cấu trúc máy, tránh gây lỗi hư hỏng phát sinh không đáng có. Lúc này, bạn cần tìm đến một công ty kỹ thuật có kinh nghiệm và đội ngũ chuyên nghiệp để đảm bảo được việc sẽ cung cấp dịch vụ uy tín. Hơn nữa, các đơn vị này cũng có bảng giá dịch vụ hợp lý, tương xứng với chất lượng.

ckKJv4Moy L70ZMH52 v72vxLIxoGmH zCwofvf6bLDLCclFRu2PoewSMsHVXmpy3S98hNlcYqxOj9QCA2ymajpIZi416ptZf mDaf920FZFR3IXxHKwHO503IfGmp8za2G331F9 - Điều gì sẽ xảy ra nếu không vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Trung tâm sửa chữa thiết bị nhà bếp Á Âu là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng

Trung tâm sửa chữa thiết bị nhà bếp Á Âu là một trong những đơn vị kỹ thuật đi đầu trong các dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị gia dụng. Sở hữu đội ngũ kỹ sư, thợ bảo dưỡng có tay nghề, chuyên môn và chứng nhận, chúng tôi tự tin với hệ thống dịch vụ cụ thể, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân thành phố.

Chi phí vệ sinh máy giặt tận nhà là bao nhiêu?

Các dịch vụ vệ sinh máy giặt tận nhà hiện nay có mức giá rất đa dạng tùy từng công ty kỹ thuật. Bản thân dịch vụ này cũng khó có thể xác định mức giá chính xác vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố để xác định chi phí vệ sinh gồm có:

 • Hãng máy và model máy

 • Loại máy tháo lồng hay không tháo lồng, lồng ngang và lồng đứng cũng có mức giá khác nhau.

 • Máy cửa trước hay cửa trên

 • Máy gia đình hay máy công nghiệp

 • Kích thước, dung tích máy: 7kg, 10kg 14kg,…

Để được tư vấn một cách chi tiết và cụ thể theo hiện trạng máy, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến trung tâm hỗ trợ để nhận được báo giá bước đầu, chính xác.

=> Xem thêm những dịch vụ sửa chữa thiết bị nhà bếp chuyên nghiệp uy tín sau:

sửa nồi chiên không dầu bảo dưỡng máy rửa bát sửa tủ rượu vang sửa máy hút mùi tại nhà
sửa chữa đồ gia dụng sửa máy sấy quần áo sửa tủ lạnh tại nhà tphcm sửa chữa bếp từ tận nhà

Mẹo giữ cho máy giặt luôn vệ sinh và hoạt động ổn định

Bên cạnh các dịch vụ vệ sinh máy giặt tận nhà, có khá nhiều mẹo vặt hữu ích giúp bạn có thể vệ sinh và giúp máy giặt hoạt động ổn định tại nhà. Hãy tham khảo ngay các cách thức đơn giản dưới đây của Trung tâm Á Âu nhé:

 • Để hở cửa máy giặt (ngang) hoặc để mở cửa máy giặt trên ít nhất 1-2 tiếng mỗi ngày để lồng giặt được khô ráo, tránh gây mùi hoặc đọng nước.

 • Vệ sinh khay đựng xà phòng thường xuyên, tránh để chất tẩy giặt sót lại, bám lâu ngày sản sinh vi khuẩn có hại.

 • Khi vệ sinh máy tại nhà bạn có thể dùng giấm và baking soda như một chất tẩy rửa an toàn hoặc dùng các chất tẩy lồng giặt chuyên dụng.

 • Khi giặt quần áo nên để lượng quần áo khoảng 2/3 đến 3/4 dung tích máy để máy hoạt động trơn tru, động cơ không chịu quá nhiều áp lực cao.

 • Bên cạnh lượng quần áo thì lượng bột giặt, nước giặt rất quan trọng. Nên dùng vừa phải, không nên dùng quá nhiều dẫn đến dư thừa chất xà phòng, gây hại cho máy trong quá trình xả đồ.

Máy giặt được vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp quần áo của gia đình bạn luôn được làm sạch và đảm bảo chất lượng vải. Bên cạnh việc vệ sinh lồng giặt, đừng quên các dịch vụ vệ sinh máy giặt tận nhà giúp bạn làm sạch tổng quát, bảo dưỡng máy và phát hiện hư hỏng sớm nhất có thể. Hãy liên hệ với Trung tâm sửa chữa thiết bị nhà bếp Á Âu để được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất từ đội ngũ thợ chuyên nghiệp.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA THIẾT BỊ NHÀ BẾP Á ÂU

Hotline: 0989.869.181

Zalo: 0989.869.181

Địa chỉ: 89 Đồng Văn Cống – Phường Thạnh Mỹ Lợi – Quận 2 – TP. HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/suachuanhabep 

Gmail: congvu541991@gmail.com

Bài viết liên quan
Gọi điện thoại
0989869181
Chat Zalo