Kinh nghiệm sửa máy pha cafe Saeco tại nhà an toàn, hiệu quả

Trong nhiều năm qua Saeco là một trong những thương hiệu thiết bị pha espresso bán tự động được ưa chuộng tại Việt Nam. Do vậy nhu cầu sửa máy pha cafe Saeco của người dùng cũng ngày một tăng lên. Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn xử lý các vấn đề với máy pha cà phê Saeco hiệu quả nhất.

sua may pha cafe Saeco 2 - Kinh nghiệm sửa máy pha cafe Saeco tại nhà an toàn, hiệu quả
Máy pha cà phê đến từ thương hiệu Saeco

Muốn tạo ra cà phê ngon thì không thể thiếu áp suất mạnh. Nếu máy pha cà phê gặp hiện tượng thiếu hoặc không có áp suất thì chất lượng đồ uống chắc chắn sẽ giảm. Nguyên nhân của hiện tượng thiếu/ không có áp suất thường là do máy bơm không hoạt động bình thường. Việc rò rỉ tắc máy bơm sẽ khiến cho áp suất không đủ để vận hành máy.

Máy bơm bị hư hại quá nặng có thể sẽ cần đến sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa. Nhưng nếu máy bơm bị tắc, hỏng hoặc rò rỉ thì cách xử lý tương đối đơn giản. Để sửa máy pha cafe Saeco trong trường hợp này, quý khách chỉ cần sửa máy bơm với các thao tác như sau:

 • Trước tiên hãy tháo vỏ máy pha cà phê  và kiểm tra những đường ống xung quanh máy bơm xem có bị rò rỉ hay không. 
 • Nếu đường ống không có hiện tượng rò rỉ thì chúng ta tiếp tục kiểm tra máy bơm. Vấn đề thường sẽ nằm ở bộ phận van máy bơm (bị tắc do vôi hóa hoặc cặn bẩn).
 • Nếu máy bơm không có vấn đề thì hãy kiểm tra mạch nước trong tất cả các bộ phận của máy. Đặc biệt hãy chú ý kiểm tra van đầu tiên và van cuối cùng để đảm bảo áp suất vẫn ổn định. 

 Sửa máy pha cafe Saeco không nóng

Thermoblock là hệ thống đun nước được sử dụng trên hầu hết các máy pha cafe bao gồm cả Saeco. Nếu máy pha cà phê  gặp vấn đề về nhiệt thì rất có thể nguyên nhân là do hệ thống này. Vấn đề này rất thường xuyên xảy ra cho nên cần được kiểm tra định kỳ.

Nếu một ngày, máy pha cà phê Saeco của quý khách không được làm nóng hoặc nhiệt độ không đạt, thì bạn nên thử cách sau:  

 • Tẩy cặn máy trong trường hợp bộ phận nghiệt bị tắc nghẽn, không hoạt động được vì vôi hóa.
 • Thay thế toàn bộ hệ thống nhiệt nếu gặp các lỗi liên quan đến Thermoblock. Cách thay thế tương đối khó khăn với người không thực sự hiểu rõ về kỹ thuật. Do đó bạn có thể mua về để tự thay thế hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ sửa chữa. 
 • Khi bạn sử dụng máy trong thời gian quá dài, hệ thống nhiệt đã sắp hỏng. Thay vì thay thế hệ thống nhiệt thì có lẽ bạn nên mua máy mới sẽ tiết kiệm hơn. 
sua may pha cafe Saeco - Kinh nghiệm sửa máy pha cafe Saeco tại nhà an toàn, hiệu quả
Máy pha cà phê Saeco khá hiếm khi bị lỗi 

Sửa máy pha cafe Saeco không lên nguồn

Trong quá trình sử dụng máy pha cafe, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp hiện tượng máy đã bật nhưng không hề hoạt động. Tình trạng máy cà phê không lên nguồn có thể đến từ rất nhiều nguyên do khác nhau. Nguyên nhân chủ yếu là do tụ điện hỏng hay nói cách khác là lỗi bo mạch.

Cách sửa máy pha cafe Saeco trong trường hợp này rất đơn giản với các bước như sau: 

 • Bước 1: Tháo rời toàn bộ máy và lấy bảng mạch điện ra.
 • Bước 2: Dùng tụ điện mới thay thế toàn bộ những tụ điện hỏng (trường hợp này đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao).
 • Bước 3: Lắp lại máy pha cafe và kiểm tra xem máy đã hoạt động bình thường hay chưa.

Sửa máy pha cafe Saeco không pha được

Có đôi khi bạn bật máy pha cà phê mới mua theo đúng hướng dẫn nhưng máy vẫn không thể chiết xuất cà phê. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này là do lúc lắp đặt đã sai vị trí hoặc lắp không khớp. Lỗi này hầu như chỉ gặp ở những máy mới mua nên hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ bảo hành.

Về cách xử lý cụ thể trong tình huống này, bạn có thể thực hiện như sau:

 • Kiểm tra xem máy pha cà phê có còn trong tình trạng hoàn hảo không thiếu bộ phận nào hay không.
 • Liên hệ với đơn vị cung cấp để kiểm tra xem máy còn bảo hành không. 
 • Nếu máy đã mua lâu và hết bảo hành thì hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa để được tư vấn.
sua may pha cafe Saeco 1 - Kinh nghiệm sửa máy pha cafe Saeco tại nhà an toàn, hiệu quả
Khi máy pha cafe Saeco bị lỗi hãy liên hệ Á Âu

Trên thị trường hiện có rất nhiều thiết bị pha cà phê đến từ thương hiệu Saeco. Mỗi máy sẽ có những chức năng và cấu tạo điển hình phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Chính vì thế khi máy xảy ra trục trặc, không phải lúc nào người dùng cũng có thể dễ dàng giải quyết. Nếu bạn chưa biết cách sửa máy pha cafe Saeco, hãy liên hệ Trung tâm sửa chữa thiết bị nhà bếp Á Âu để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Trung tâm sửa chữa thiết bị nhà bếp Á Âu

Trụ sở chính: 89 Đồng Văn Cống – Phường Thạnh Mỹ Lợi – Quận 2 – TPHCM.

Điện thoại: 0989.869.181

Gmail: suachuathietbibep@gmail.com

Bài viết liên quan
Gọi điện thoại
0989869181
Chat Zalo