Bếp từ lỗi E4 do đâu? Cách sửa như thế nào?

Bếp từ lỗi E4 do đâu?

Chắc hẳn rất nhiều bạn sẽ bị giật mình và hoảng hốt khi gặp phải bếp từ lỗi E4. Đó là, bếp bỗng dưng dừng hoạt động nấu ăn của mình cùng với việc xuất hiện tiếng kêu bíp bíp. Sau đó, trên hệ thống bảng điều khiển hiển thị báo lỗi “E4” màu đỏ. 

Bếp điện từ đôi hiện lỗi E4 nghĩa là bếp bị mất cảm biến nhiệt. Đây là một linh kiện rất quan trọng bởi nó dùng để đo và điều khiển nhiệt độ của bếp. Nếu nhiệt độ của bếp quá cao hoặc trên bề mặt bếp có vật cản như khăn lau, thức ăn sôi trào trên bề mặt, nó sẽ phát ra cảnh báo hoặc tự ngắt bếp để đảm bảo an toàn. 

e4 3 - Bếp từ lỗi E4 do đâu? Cách sửa như thế nào?

Nhận biết lỗi E4 thông qua cảnh báo bằng âm thanh, là những tiếng bíp gián đoạn. Đèn hiển thị trên bảng điều khiển xuất hiện mã báo lỗi E4, đồng thời bếp từ ngưng hoạt động.

Một số nguyên nhân dẫn tới việc bếp từ lỗi E4

Sử dụng bếp với công suất lớn trong thời gian dài

Bảng điều khiển báo lỗi 4e là thông báo nhiệt độ nồi nấu hay xoong trên bếp đang bị cao so với mức quy định là 280 độ C. Trong trường hợp này, có thể là do người dùng đã sử dụng thiết bị trong một thời gian dài với nhiệt độ cao liên tục.

Đồng thời với mức công suất lớn cộng hưởng với lượng nhiệt bên ngoài đã làm tăng nhiệt độ nồi nấu lên. Từ đó làm cho bếp hoạt động bị vượt mức nhiệt độ so với quy định dẫn đến tình trạng ngừng hoạt động và hiển thị mã lỗi.

Do lắp đặt bếp từ sai vị trí

Nguyên nhân báo lỗi E4 có thể là do lắp đặt bếp sai vị trí. Bởi lẽ, trong một thời gian dài nấu nướng, khi ta lắp đặt bếp ở những vị trí thông thoáng thì việc gặp lỗi E4 bếp từ là điều không tránh khỏi.

Do ở vị trí này, ngoài nhiệt độ vốn có của bếp thì thiết bị còn hấp thụ cả nhiệt độ ở môi trường bên ngoài khiến cho bộ phận quạt làm mát bị hoạt động quá tải. Từ đó, dẫn đến tình trạng báo lỗi.

Do nguồn điện không ổn định

Điện năng để cung cấp cho bếp từ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy nên, trong quá trình sử dụng nếu điện năng cung cấp cho bếp không ổn định mà vượt quá mức cho phép quy định hoạt động công suất sẽ khiến tình trạng bếp từ lỗi E4 và ngừng hoạt động.

e4 2 - Bếp từ lỗi E4 do đâu? Cách sửa như thế nào?

Do người dùng sử dụng bếp từ sai cách

Đây chính là một trong những nguyên nhân thường bếp từ lỗi E4. Trên thực tế, có rất nhiều khách hàng chủ quan và không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Từ đó thường thực hiện sai quy trình sử dụng sản phẩm.

Điển hình là việc rút điện ngay sau khi nấu nướng xong. Nếu quá trình này diễn ra liên lục và thường xuyên vừa gây ra những sự cố hỏng hóc, vừa làm giảm độ bền và tuổi thọ của sản phẩm.

Do linh kiện của bếp từ

Tuổi thọ linh kiện hay linh kiện đã hết hạn thì việc sử dụng trong thời gian dài cộng với nhiệt độ môi trường cao khiến bếp từ báo lỗi là điều không thể nào tránh khỏi

e 4 1 - Bếp từ lỗi E4 do đâu? Cách sửa như thế nào?

Địa chỉ uy tín sửa bếp từ tại nhà ở TP. Hồ Chí Minh 

 

Trên đây là những chia sẻ của Á Âu về nguyên nhân và cách sửa bếp từ lỗi E4 . Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0989.869.181 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Bài viết liên quan
Gọi điện thoại
0989869181
Chat Zalo